Hoa khôi Trần Thị Duyên bị loại khỏi đội tuyển nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung quyết định gạch tên nữ cầu thủ khả ái Trần Thị Duyên khỏi danh sách đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 đến Olympic 2020.

Ít giờ trước khi lên đường tới Uzbekistan tham dự vòng loại thứ 2 Olympic 2020, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 20 cầu thủ. Trong 4 cầu thủ bị gạch tên, có Trần Thị Duyên. Bùi Thanh Thuý, Hà Thị Nhài (Than KS Việt Nam) cùng Cù Thị Huỳnh Như (TP. HCM) là 3 cầu thủ còn lại không thể góp mặt tại giải đấu lần này do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.

 - Bóng Đá
 Trần Thị Duyên được chú ý bởi vẻ ngoài xinh đẹp. Ảnh: FBNV.

Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này, HLV Mai Đức Chung có 1 tháng rèn quân và tập huấn. Như đã chia sẻ, nhà cầm quân này tạo nhiều điều kiện cho các cầu thủ trẻ lên tập trung nhằm tích lũy kinh nghiệm và Trần Thị Duyên (sinh năm 2000) là một trong những cá nhân như thế.

Cô là cầu thủ trẻ thuộc biên chế CLB Hà Nam. Đầu năm 2018, Trần Thị Duyên nổi tiếng trên mạng xã hội bởi những hình ảnh đầy nữ tính, xinh đẹp khi thi đấu tại giải vô địch quốc gia trên sân Hà Nam. Hậu vệ trẻ này cũng là nữ cầu thủ đầu tiên của Việt Nam có trang Facebook được tích xanh (xác nhận chính chủ).

Tại vòng loại thứ 2 Olympic 2020, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng Hong kong, Jordan và chủ nhà Uzbekistan. Các trận đấu sẽ diễn ra từ 1/4 đến 9/4. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu tiếp tục tiến sâu sau khi vòng loại kết thúc.

 - Bóng Đá
 Đội tuyển nữ Việt Nam có 1 tháng rèn quân và tập huấn chuẩn bị cho giải đấu. Ảnh: VFF.

Nhận định về tương quan lực lượng, ông Chung cho rằng các đối thủ đều có trình độ khá cân bằng. Ông chia sẻ: “Nhìn chung, ngoại trừ Uzbekistan chúng ta chưa có cơ hội đối đầu, các đối thủ còn lại đều có thể hình cao to, thể lực tốt. Xét về cục diện, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn có cơ hội lớn để tiếp tục tiến sâu tại vòng loại thứ 2 Olympic 2020.”

Liên quan đến kế hoạch di chuyển, đội tuyển nữ Việt Nam cần 1 ngày để có mặt tại Uzbekistan. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường vào tối nay (28/3) và quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) 12 giờ đồng hồ trước khi đáp chuyến bay sang Tashkent (Uzbekistan).

 - Bóng Đá
 Lịch thi đấu bảng B vòng loại thứ Olympic 2020 của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *