De Gea lại mắc sai lầm: “Thánh” đã mệt mỏi hay chán MU muốn ra đi

De Gea tiếp tục mắc sai lầm dẫn đến bàn thua, điều gì đang xảy ra với người được mệnh danh là “Thánh gánh đội” của MU?

Hy vọng lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh đang dần nhỏ lại với MU sau trận thua 0-2 trước Man City trong trận đấu bù vòng 31. Thêm một trận đấu nữa, hàng công của MU im tiếng và cũng thêm một trận đấu nữa, De Gea mắc sai lầm dẫn đến bàn thua.

De Gea lại mắc sai lầm: "Thánh" đã mệt mỏi hay chán MU muốn ra đi - 1

Thủ thành De Gea lại mắc lỗi dẫn đến bàn thua

Thủ thành người Tây Ban Nha đều mắc lỗi trong 2 bàn thua của đội chủ nhà trong trận đấu này. Ở bàn thắng đầu tiên, De Gea đã đứng sai vị trí và không kịp cản phá cú sút vào góc gần của Bernardo Silva. Bàn thua còn lại, thủ thành số một của MU phán đoán sai hướng bóng đi và cú cản phá bằng chân không đem lại hiệu quả.

Có lẽ chính thủ thành người Tây Ban Nha cũng không tin được mình lại mắc sai lầm như vậy. Đây là lỗi dẫn đến bàn thua thứ 2 chỉ trong 3 trận đấu của De Gea, đó thực sự là một điều không bình thường. Bình luận viên Gary Neville, một CĐV của “Quỷ đỏ” cũng đã nêu quan điểm.

“Dea Gea là điểm tựa của MU trong những mùa giải vừa qua nhưng không phải mùa này. Tôi vẫn nhớ mình sốc như thế nào khi De Gea mắc lỗi trong bàn thắng của Messi tại Nou Camp. Đó là một lỗi tồi tệ và tôi không nghĩ cậu ấy lại có thể mắc sai lầm như vậy”.

Vì sao một thủ thành đẳng cấp như De Gea lại liên tục mắc sai lầm như vậy? Liệu có phải là chiêu trò để được ra đi ở thời điểm hợp đồng của thủ thành người Tây Ban Nha sắp hết hạn? Câu trả lời chỉ có người trong cuộc mới biết được nhưng hãy nhìn lại màn trình diễn của De Gea trong mùa giải này.

De Gea lại mắc sai lầm: "Thánh" đã mệt mỏi hay chán MU muốn ra đi - 2

Vì sao De Gea liên tục mắc lỗi dù đẳng cấp đã được khẳng định?

Thủ thành người Tây Ban Nha chơi đủ 35 trận Ngoại hạng Anh 2018/19 nhưng chỉ có được 8 trận giữ sạch lưới, kém tới 10 trận so với người dẫn đầu và chưa bằng một nửa so với số lần giữ sạch lưới ở mùa trước.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là số lần cứu thua của thủ thành người Tây Ban Nha không hề giảm đi. Mùa 2017/18, De Gea cứu thua cả thảy 115 lần trong khi con số ở mùa giải này đã là 109. Với ba trận thi đấu còn lại, thủ thành số 1 của MU hoàn toàn có thể vượt thành tích của chính mình ở mùa trước đó.

Một điều dễ nhận thấy là khả năng phòng ngự của MU ở mùa giải này cực kỳ tệ và De Gea đã phải làm việc vất vả hơn rất nhiều. Cả hai lỗi dẫn đến bàn thua gần nhất của thủ thành này đều xuất phát từ những tình huống mất bóng ở giữa sân. Trong hai bàn thua của MU ở trận derby, Sane và Bernardo đều thoải mái ra chân trong tư thế không bị ai kèm. Hậu vệ mắc lỗi vị trí và De Gea trở thành nạn nhân cũng là điều dễ hiểu. 

Các CĐV của MU đã quen với hình ảnh gánh kèo của De Gea với những pha cản phá xuất sắc. Tuy nhiên, thủ thành người Tây Ban Nha không phải là “thánh”, nhất là khi hàng phòng ngự của MU chơi như mơ ngủ giống như hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *