Báo Thái Lan: ‘Bóng đá Việt Nam luôn sợ hãi mỗi khi đối đầu chúng ta’

Đó là lời khẳng định của báo Siam Sport. Cây bút Tang Kui bày tỏ quan điểm người hâm mộ phải chấp nhận thất bại, còn U23 Thái Lan cần nhanh chóng trở lại tái tạo sức mạnh đội bóng.

Tác giả khẳng định trong quá khứ, bóng đá Việt Nam luôn gặp phải tình trạng sợ hãi và căng cứng mỗi khi giáp mặt Thái Lan. “Đó là lý do khiến chúng ta luôn có niềm tin sâu sắc rằng có thể áp đặt lối chơi tấn công lên các cầu thủ Việt Nam. Họ không thể đánh bại chúng ta”, Tang Kui giải thích căn nguyên về cú sốc thua trận của người Thái.

Ông tiếp tục: “Nỗi sợ này là rào cản với các cầu thủ Việt Nam, luôn là như vậy. Thật ra, bóng đá Việt Nam trong 2-3 năm qua đã cho thấy sức mạnh trên cơ chúng ta, nhưng ẩn sâu trong đó vẫn là cảm giác không tự tin. Gặp những đội bóng khác, Việt Nam không hề e dè. Tuy nhiên, mỗi khi chạm trán Thái Lan, họ lại như có nỗi sợ hãi thường trực trong lòng”.

“Ở trận đấu vừa qua, lẽ ra U23 Thái Lan nên là những người mở tỷ số trước, bởi bàn thua sẽ làm nỗi lo lắng của Việt Nam trở nên sâu sắc hơn, đồng thời tăng sự tự tin cho các cầu thủ áo xanh”, Tang Kui viết.

Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Hà Đức Chinh mới là tác giả của bàn thắng đầu tiên trên sân Mỹ Đình, giúp các cầu thủ Việt Nam thoát ra khỏi gánh nặng tâm lý. “Bàn thắng đó đã tạo cho U23 Việt Nam cảm giác rằng Thái Lan cũng như các đội khác, chẳng nên vì bất cứ điều gì mà phải sợ hãi”, cây bút của Siam Sport bình luận.

Từ lý do đó, Tang Kui muốn gửi thông điệp trấn an người hâm mộ. Bóng đá cũng chỉ là môn thể thao với sự cạnh tranh khốc liệt, sẽ có người thắng và kẻ thua cuộc, không ai cả đời giành chiến thắng, cũng không có kẻ thua cuộc mãi mãi.

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan đã không còn có thể tự tin mỗi khi chạm trán Việt Nam.

Ông viết: “Tôi muốn mọi người hãy đọc toàn bộ cuộc trả lời phỏng vấn của HLV Alexandre Gama, hãy lắng nghe trái tim của Supachai Jaided để biết U23 Thái Lan đã thừa nhận tất cả sai lầm của mình. Họ đang quyết tâm sửa chữa và cải thiện bản thân để trở thành những cầu thủ toàn diện”.

“Tất nhiên, chúng ta đã đứng vai ‘cửa trên’ với bóng đá Việt Nam trong một thời gian dài. Thật đau đớn khi phải chứng kiến 4 bàn thua trong một trận đấu bạc nhược đến thế. Ai cũng xấu hổ và tổn thương, nhưng chúng ta hãy chấp nhận thất bại và thay đổi để phát triển”, Tang Kui cho hay.

Từ những nhận định trên, tác giả đi đến kết luận: Thất bại chỉ là vấn đề nhỏ, dù đôi khi nó trông có vẻ lớn lao và để lại hậu quả nghiêm trọng. Điều quan trọng hơn cả là sự khích lệ của tất cả CĐV Thái Lan dành cho người thua cuộc để giúp họ tiếp tục vững bước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *